Suzuki Ertiga Hybrid giảm sau, giá bản tiêu chuẩn chỉ còn chưa đến 500 triệu

Sau khi áp dụng chính sách ưu đãi từ đại lý, Suzuki Ertiga Hybrid phiên bản tiêu chuẩn hiện có giá bán dưới mốc 500 triệu đồng, thấp nhất phân khúc MPV phổ thông cỡ nhỏ tại Việt Nam.

Theo ghi nhận tại một số đại lý Suzuki, mẫu MPV Ertiga Hybrid đang nhận được mức ưu đãi hấp dẫn tại đại lý dịp cao điểm mua sắm cuối năm. Tham khảo một đại lý tại Hà Nội, Ertiga Hybrid phiên bản MT được giảm tới 44 triệu đồng, từ 539 triệu xuống còn 495 triệu đồng. Phiên bản AT và AT Sport Limited giảm lần lượt 39 triệu và 28 triệu đồng. Một số đại lý khác áp dụng chính sách giảm 20 triệu đồng trừ vào giá xe và tặng kèm phụ kiện.

Sau khi được áp dụng chính sách ưu đãi, Suzuki Ertiga Hybrid hiện có giá khởi điểm chưa đến 500 triệu đồng, trở thành mẫu xe có mức giá thấp nhất phân khúc MPV phổ thông cỡ nhỏ. Các đối thủ của mẫu xe Nhật Bản bao gồm Mitsubishi Xpander (giá từ 555 triệu đồng) và Toyota Avanza (từ 558 triệu đồng).

Suzuki Ertiga Hybrid hiện là mẫu xe duy nhất trong nhóm MPV phổ thông tại Việt Nam sử dụng hệ truyền động hybrid. Cụ thể, xe được trang bị động cơ xăng 1.5L kết hợp với mô-tơ điện và pin lithium-ion, cho công suất tổng cộng 103,5 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 141 Nm. Sức mạnh được truyền đi thông qua hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 4 cấp.

Theo công bố của nhà sản xuất, Ertiga Hybrid có mức tiêu thụ 5,05 lít xăng/100 km khi di chuyển trên cao tốc và 5,38 lít/100 km trên đường hỗn hợp. Như vậy, đây là mẫu MPV có khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng nhất phân khúc.

Ra mắt thị trường Việt Nam từ cuối tháng 9/2022, Ertiga Hybrid được kỳ vọng cùng với XL7 trở thành mẫu xe chủ lực của Suzuki tại nước ta. Tuy nhiên, sau gần 3 tháng có mặt trên thị trường, mẫu xe này tỏ ra quá lép vế so với các đối thủ mạnh như Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz hay Hyundai Stargazer. Tổng kết tháng 11/2022, doanh số Ertiga Hybrid thấp nhất phân khúc với chỉ 59 xe bán ra. Trong khi đó, con số tương ứng của mẫu xe đầu bảng Xpander là 2.370 xe.

 (Theo xehay.vn)