Nissan Almera 2023 ra mắt cực ấn tượng

Nissan Almera 2023 bán tại Mỹ được trang bị động cơ hút khí tự nhiên 1.6L, hộp số sàn 5 cấp hoặc vô cấp CVT.

Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của mẫu sedan hạng B Nissan Almera vừa được giới thiệu tại Mỹ với tên gọi Nissan Versa 2023. So với đời xe hiện hành đang bán tại Việt Nam, Almera mới có những thay đổi về ngoại thất và trang bị.

nissan almera 2023 ra mắt với thiết kế mới, nâng cấp nhiều trang bị

 

Điểm mới dễ nhận thấy nhất nằm ở phần đầu xe với lưới tản nhiệt V-motion được tái thiết kế, có kích cỡ lớn hơn, dùng hoạ tiết dạng thanh nan ngang và loại bỏ chi tiết crôm tạo hình chữ "V". Almera 2023 cũng chuyển sang dùng logo mới của Nissan.

Các phiên bản cao như Almera SV và SR được trang bị bộ la-zăng 17 inch 5 chấu mới và bổ sung màu sơn xám sáng (Gray Sky Pearl). Trong khi đó, phần đuôi xe gần như không thay đổi.

nissan almera 2023 ra mắt với thiết kế mới, nâng cấp nhiều trang bị

 

Nội thất Nissan Almera 2023 có thiết kế tổng thể và bố cục tương tự đời trước, song được nâng cấp một số tiện nghi.

Cụ thể, phiên bản cơ sở Almera S có thêm tuỳ chọn kết nối Android Auto/Apple CarPlay cho màn hình trung tâm 7 inch. Hàng ghế sau cũng có khả năng gập 60:40.

Almera SV - phiên bản giữa - được bổ sung bệ tì tay trung tâm, đèn pha LED tự động và phối màu nội thất mới.

nissan almera 2023 ra mắt với thiết kế mới, nâng cấp nhiều trang bị

 

Phiên bản Almera SR cao nhất có tất cả trang bị kể trên, tuy nhiên màn hình trung tâm có kích cỡ 8 inch, đi kèm tính năng phát Wi-Fi, dịch vụ Nissan Connect và 6 loa thay vì 4. Ngoài ra, mẫu Almera SR còn có sưởi hàng ghế trước và nổ máy từ xa.

Khác mẫu bán tại Việt Nam, Nissan Almera dành cho thị trường Mỹ dùng động cơ hút khí tự nhiên 4 xi-lanh 1.6L thay vì tăng áp 3 xi-lanh 1.0L. Động cơ này cho công suất 122 mã lực, mô-men xoắn 154 Nm - cao hơn mức công suất 100 mã lực trên biến thể dùng động cơ tăng áp. Xe được trang bị hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT.

nissan almera 2023 ra mắt với thiết kế mới, nâng cấp nhiều trang bị

 

Về an toàn, tất cả phiên bản Almera 2023 đều có phanh tự động khẩn cấp với tính năng nhận diện người đi bộ, cảnh báo lệch làn, phanh tránh va chạm phía sau và tự động chuyển đèn pha - cốt.

Bên cạnh đó, phiên bản Almera SV có thêm cảnh báo điểm mù và phương tiện cắt ngang phía sau, trong khi bản Almera SR cao nhất được bổ sung tính năng kiểm soát hành trình thích ứng.

(Theo xe.baogiaothong.vn)