BMW trình làng mẫu xe ý tưởng có tên gọi Skytop Concept

Mẫu xe ý tưởng có tên gọi Skytop Concept vừa được hãng xe Đức BMW trình làng.

BMW tới đây sẽ lại mang đến sự kiện Villa d’Este một chiếc Concept với thiết kế độc đáo. Chiếc xe này được BMW đặt tên là Skytop Concept, một mẫu Coupe hai chỗ không mui mà thương hiệu cho biết chiếc xe từng được lấy cảm hứng từ những mẫu xe trước đây.

Adrian van Hooydonk, người đứng đầu bộ phận Thiết kế của Tập đoàn BMW cho biết: “BMW Concept Skytop là một thiết kế thực sự độc đáo và kỳ lạ, theo truyền thống của Concorso d’Eleganza Villa d’Este. Mẫu xe mang đến sự kết hợp giữa cảm giác lái năng động và sự sang trọng ở mức cao cấp nhất và mẫu xe này có thể so sánh với những mẫu xe tiền nhiệm trong lịch sử như BMW Z8 hay BMW 503.”

 

Mẫu xe sở hữu thiết kề đèn hậu mỏng và phần đầu xe hình mũi cá mập của Skytop được lấy cảm hứng từ chiếc roadster đầu những năm 2000. Mẫu xe sở hữu phần nắp capo có hốc gió lớn, đèn chiếu sáng xe và phần đuôi xe phẳng độc đáo gợi nhớ đến thiết kế của những chiếc 503 từ cuối những năm 1950.

 

Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nghĩ Skytop chỉ là một chiếc 8 Series được cải tiến vì mẫu xe có tỷ lệ tương tự và sử dụng động cơ V8 4.4 lít công suất 617 mã lực từ M8 Competition. BMW không đưa ra bất kỳ thông số kỹ thuật hoặc thông tin khác về hiệu năng nhưng rất có thể mẫu xe Skytop cũng sử dụng hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian của M8 Competition.

 

Về nội thất, mẫu xe được trang bị thiết kế bảng điều khiển có thiết kế tương tự với mẫu xe 8 Series với cụm đồng hồ đo kỹ thuật số quen thuộc, màn hình thông tin giải trí, bảng điều khiển trung tâm cũng như cụm cần số. Mẫu xe cũng được trang bị phần ghế bọc da và vô lăng sang trọng.

Phần sau xe được trang bị thanh cửa được thiết kế riêng và có cửa sổ có thể gập điện. Xe được trang bị phần mui xe hai mảnh có thể tháo ra thủ công và cất vào khu vực cốp xe. Mặc dù Skytop có khả năng được sản xuất thương mại nhưng hiện thương hiệu chưa công bố chi tiết về kế hoạch này.

(Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bmw-trinh-lang-mau-xe-y-tuong-co-ten-goi-skytop-concept-a665657.html)