MPV hạng B Suzuki XL7 Hybrid đã có mặt tại các đại lý cho khách chạy thử

Sau khi người anh em Ertiga có phiên bản hybrid, tới lượt Suzuki XL7 cũng sẽ được trang bị hệ động lực tương tự để có hiệu năng và mức tiết kiệm nhiên liệu cao hơn.

Khi Suzuki ra mắt Ertiga với động cơ hybrid vào năm ngoái, nhiều người đã dự đoán rằng mẫu MPV hạng B lai SUV XL7 cũng sẽ sớm có phiên bản hệ động lực tương tự do 2 mẫu xe này chỉ khác nhau chủ yếu ở ngoại thất. Đúng như những dự đoán đó, Suzuki XL7 Hybrid sắp được ra mắt tại Indonesia vào ngày 15/6/2023 tới. Mặc dù vậy hiện tại, mẫu xe này đã có mặt tại các đại lý Suzuki ở Indonesia và thậm chí showroom còn có xe "demo" lái thử.

Tại đất nước Vạn đảo, XL7 Hybrid sẽ chỉ có 2 phiên bản cấu hình là Beta và Alpha. Suzuki đã bê nguyên hệ động lực mild hybrid của Ertiga Hybrid sang, bao gồm một động cơ xăng 4 xi-lanh 1.5l nạp khí tự nhiên kết hợp với pin li-ion, mô-tơ điện trợ lực kiêm bộ đề/máy phát. Động cơ xăng cho công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 138Nm trong khi sức mạnh của mô-tơ không được Suzuki công bố.

Động cơ điện có tác dụng phụ trợ cho máy xăng khi tăng tốc và tải nặng, đồng thời đóng vai trò là máy phát khi giảm tốc để sạc lại khối pin 6Ah/12V li-ion. Kết hợp với hệ động lực nêu trên là hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp. Do có mô-tơ giảm tải cho động cơ xăng ở những lúc cần nhiều sức mạnh nhất nên mức tiêu hao nhiên liệu của cả 2 phiên bản Ertiga Hybrid đều thấp. 

Suzuki vẫn sẽ giữ lại 1 phiên bản tiêu chuẩn là Zeta với động cơ xăng 1.5 cũ không kèm hệ thống mild hybrid. Về ngoại hình, XL7 Hybrid chỉ khác biệt bản thường ở bộ mâm và lưới tản nhiệt sơn đen bóng. Năm nay chiếc xe sẽ có thêm lựa chọn màu be. Tương tự, nội thất cũng có thêm các chọn màu sắc mới. Ngoài ra về trang bị, Suzuki XL7 Hybrid có thêm hệ thống giữ ga tự động và gương hậu kỹ thuật số.

Theo các showroom của Suzuki tại Indonesia, giá của Suzuki XL7 2023 dao động từ 283,9 - 304,9 triệu Rupiah (tương đương 448 - 481 triệu đồng). Xét tới việc đại lý đã có xe lưu kho và "demo", khả năng cao những con số này là chính xác.

 (Theo xedoisong.vn)