Toyota Camry vẫn chiếm ưu thế trong phân khúc sedan hạng D

Kia K5 và Mazda6 khởi sắc nhờ liên tục được áp dụng các chương trình ưu đãi, tuy nhiên điều này chưa đủ để thay đổi cục diện ở phân khúc sedan hạng D, khi Toyota Camry vẫn tỏ ra quá áp đảo.

Dù đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước vẫn chưa được Chính phủ chấp thuận, tuy nhiên trong tháng 3.2023, thị trường ô tô Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng doanh số. Theo đó, báo cáo bán hàng từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), VinFast và TC Motor (đơn vị phân phối xe Hyundai tại Việt Nam) cho thấy, khép lại tháng qua, toàn thị trường đã bán ra tổng cộng 36.726 xe ô tô các loại, tăng gần 7.000 xe so với tháng 2.2023.

Đáng chú ý, bất chấp những khó khăn bủa vây, thị trường vẫn cho thấy sự phục hồi đồng đều ở nhiều phân khúc. Trong đó, có cả những "chiến địa" vốn đã không còn quá hút khách như sedan hạng D.

 20
 

Cụ thể, phân tích số liệu thống kê cho thấy, tháng 3 vừa qua, toàn phân khúc này tiếp tục "đồng pha" tăng với toàn thị trường, khi đạt lượng xe bán ra ở mức 524 xe, tăng nhẹ 91 xe so với tháng trước.

Trong đó, như thường lệ, Toyota vẫn là thương hiệu áp đảo với đại diện Toyota Camry. Tháng 3 vừa qua, mẫu sedan đầu bảng của hãng xe Nhật tại Việt Nam tiếp tục cho thấy sự ổn định khi bán ra 315 xe, tăng mạnh 66 xe so với thời điểm tháng 2.

Sedan hạng D: Không nhiều biến số, Toyota Camry vẫn áp đảo - Ảnh 2.

Toyota Camry vẫn cho thấy vị thế áp đảo trước các đối thủ ở phân khúc sedan hạng D tại Việt Nam

Đáng chú ý, doanh số này giúp Camry tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu với khoảng cách khá xa so với hai đối thủ, gồm Mazda6 và Kia K5. Cụ thể, Mazda6 khép lại tháng 3.2023 chỉ bán 105 xe, tăng nhẹ 2 xe so với tháng liền trước.

Trong khi, Kia K5 dù đã cho thấy sự khởi sắc nhờ nhiều chương trình ưu đãi giá từ THACO AUTO, tuy nhiên lượng xe bán ra tròn 100 chiếc trong tháng qua cũng chưa thể đáp ứng được kỳ vọng. Mức tăng 20 xe so với tháng 2 chỉ giúp mẫu xe này rút ngắn khoảng cách với đối thủ trực tiếp Mazda6, chứ chưa thể tiếp cận vị trí dẫn đầu của Toyota Camry.

Sedan hạng D: Không nhiều biến số, Toyota Camry vẫn áp đảo - Ảnh 3.

Kia K5 tháng 3.2023 dù cho thấy sự khởi sắc nhưng vẫn chưa thể đáp ứng kỳ vọng với thế hệ mới

Ở vị trí cuối cùng, Honda Accord tháng vừa qua cũng ghi nhận sự phục hồi khi các đại lý Honda đã bàn giao được 4 xe đến tay khách hàng. Con số này thực tế quá "khiêm tốn" nếu so với các đối thủ cùng phân khúc, tuy nhiên đây cũng có thể xem là kết quả đáng khích lệ nếu biết rằng trong tháng 2.2023, mẫu xe này chỉ bán vỏn vẹn 1 xe và thậm chí đứng "đội sổ" trong danh sách 10 ô tô "ế ẩm" nhất Việt Nam.

(Theo thanhnien.vn)